Giới thiệu kỳ thi

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc là một hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học và cao đẳng. Hàng năm, Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và một trường đại học-cao đẳng trong nước đồng đứng ra tổ chức sự kiện này. Trong những năm gần đây, các kỳ thi đã thu hút nhiều sinh viên tham dự và đã trở thành một trong những hoạt động nhận được sự quan tâm sâu rộng của tất cả các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Năm 2015, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế vinh dự là đơn vị đăng cai cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 23.

Kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 13/04 đến ngày 19/04/2015 với khoảng 800 sinh viên đến từ hơn 90 trường đại học, cao đẳng cả nước tham dự thi hai môn Đại số và Giải tích.

THỂ LỆ

 1. Môn thi: Kỳ thi sẽ tổ chức cho thí sinh thi 2 môn Đại số và Giải tích.
 2. Đối tượng dự thi: Sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.
 3. Số lượng sinh viên tối đa của từng đoàn: Mỗi sinh viên có thể dự thi 1 hoặc cả 2 môn Đại số và Giải tích. Mỗi đội tuyển chỉ được phép cử tối đa 5 sinh viên cho mỗi môn thi.
 4. Quy định phân bảng và đăng ký bảng thi:
  • Các trường có hai giải nhất trở lên trong các kỳ thi ở giai đoạn 2009 – 2014 sẽ dự thi ở bảng A.
  • Các trường còn lại có quyền được đăng ký dự thi ở một trong hai bảng: Bảng A hoặc Bảng B.
 5. Quy định xét giải:
  • Giải thưởng sẽ được xét cho từng môn thi và xếp hạng riêng theo từng bảng.
  • Số giải Bảng A không vượt quá 35%, số giải Bảng B không vượt quá 15% tổng số sinh viên dự thi (của cả hai bảng). Trong từng bảng, tỷ lệ số giải nhất, nhì, ba là 1:2:3.

Online Drugstore, buy cialis super active online, Free shipping, order cheap levitra, Discount 10%