Sáng nay 14/4, tại Hội trường (34 Lê Lợi, T.P Huế) đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc levothroid buy Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 23. Tới dự Lễ khai mạc có GS.TSKH Phùng Hồ Hải, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội toán học Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế; GS.TS Lê Văn Thuyết, Trưởng Ban ĐTSĐH Đại học Huế, Ủy viên BCH Hội toán học Việt Nam; PGS.TS Trần Đạo Dõng, Trưởng Ban KHCN Đại học Huế cùng đại diện lãnh đạo các trường Đại học thành viên; đại diện lãnh đạo các Nhà tài trợ. Về phía Trường ĐHKT có PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong trường. Đặc biệt, có sự tham dự của 193 thầy cô là lãnh đạo đoàn, giáo viên chấm thi cùng 672 sinh viên đăng ký dự thi của 88 đoàn đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trong toàn quốc.

 

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Huế, Đồng Trưởng BTC cho biết, năm nay, Trường Đại học Kinh tế Huế là đơn vị đăng cai tổ chức Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23. Đây là vinh dự lớn lao của Nhà trường nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề đối với xã hội. Kỳ thi lần này là sự kiện lớn với 88 đoàn của các trường đại học, cao đẳng và học viện trong toàn quốc tham dự với 865 người, trong đó có 672 thí sinh dự thi. PGS.TS Trần Văn Hòa nhấn mạnh: Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên lần thứ 23 lần này là kỳ thi gắn liền với sự đổi mới trong phương thức thức tổ chức. Kỳ thi đã có sự phân chia thành hai nhóm: Nhóm thí sinh dành cho các trường chuyên sâu về giảng dạy toán và nhóm cho các trường chuyên sâu về ứng dụng toán. Với việc thay đổi này hy vọng sẽ là điểm khởi đầu cho sự thay đổi trong nhìn nhận toán học theo hướng tăng cường vai trò của toán học ứng dụng. Với nhận thức đó, thông điệp của kỳ thi chính là“Chúng ta hãy cùng chung tay mang tri thức toán học vào cuộc sống”. Đồng thời PGS, hy vọng Kỳ thi lần này thực sự là nơi giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ hợp tác, đồng thời cũng là nơi hội tụ của các tài năng toán học cùng tranh tài nhằm phục vụ đắc lực cho cuộc sống; đây cũng là dịp để các nhà khoa học các giảng viên và các em sinh viên sẽ có những cảm nhận và những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ về thành phố Huế – thành phố văn hóa của cả nước và của khu vực ASEAN.

Đây là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc lần thứ 23 sẽ được diễn ra từ ngày 13/04 đến ngày 19/04/2015 tại Trường Đại học Kinh tế Huế.

izmir escort